భారత ఆహార సంస్థ (ఎఫ్సీఐ) దేశవ్యాప్తంగా పలు కేటగిరిల్లో 4,103 ఉద్యోగాల భర్తీకి నోటిఫికేషన్ విడుదల చేసింది. మొత్తం ఐదు జోన్లల్లో పోస్టుల భర్తీని చేపట్టనుంది. తెలుగు రాష్టాలుండే సౌత్ జోన్లో పోస్టుల సంఖ్య 540. వీటిల్లో జూనియర్ ఇంజనీర్లు, (సివిల్, ఎలక్ట్రికల్ మెకానికల్), అసిస్టెంట్ గ్రేడ్2(హిందీ),అసిస్టెంట్ గ్రేడ్3 (జనరల్, అకౌంట్స్, టెక్నికల్, డిపో), టైపిస్టు(హిందీ), పోస్టులు ఉన్నాయి. రెండు దశల్లో జరిపే ఆన్లైన్ పరీక్షల ద్వారా పోస్టులను భర్తీ చేస్తారు.
|
పోస్టులు వివరాలు..ఖాళీల సంఖ్య: 4,103
సౌత్జోన్ - 540, నార్త్జోన్ -1,999, ఈస్ట్జోన్ -538, వెస్ట్జోన్ -735, నార్త్ఈస్ట్ -291 గమనిక: అభ్యర్థులు ఏదైనా ఒక జోన్కు మాత్రమే దరఖాస్తు చేసుకోవాలి. సౌత్ జోన్లో 540 ఖాళీలు:
అర్హతలు..జూనియర్ ఇంజనీర్(సివిల్): సివిల్ ఇంజనీరింగ్లో డిగ్రీ/డిప్లొమా ఇన్ సివిల్ ఇంజనీరింగ్ ఉండాలి. డిప్లొమా అభ్యర్థులకు సంబంధిత విభాగంలో ఏడాది అనుభవం అవసరం. జూనియర్ ఇంజనీర్(ఎలక్ట్రికల్ ఇంజనీరింగ్ లేదా మెకానికల్ ఇంజనీరింగ్): డిగ్రీ/డిప్లొమా ఇన్ ఎలక్ట్రికల్/మెకానికల్ ఇంజనీరింగ్. డిప్లొమా అభ్యర్థులకు సదరు రంగంలో ఏడాది అనుభవం ఉండాలి. వయోపరిమితి: 28 ఏళ్లు స్టెనో గ్రేడ్-2: డిగ్రీతోపాటు డీఓఈఏసీసీ(డిపార్ట్మెంట్ ఆఫ్ ఎలక్ట్రానిక్స్ అక్రిడియేషన్ ఆఫ్ కంప్యూటర్ కోర్సెస్)లో లెవల్ ఓ అర్హత ఉండాలి. (లేదా) కంప్యూటర్ సైన్స్/కంప్యూటర్ అప్లికేషన్లో డిగ్రీ ఉండాలి. వీటితోపాటు టైపింగ్ నిమిషానికి 40 పదాలు, షార్ట్హ్యాండ్లో 80 పదాలు టైప్ చేయగలగాలి. వయోపరిమితి: 25 ఏళ్లు అసిస్టెంట్ గ్రేడ్-2(హిందీ): ఏదైనా గుర్తింపు పొందిన యూనివర్సిటీ నుంచి హిందీ ఒక ప్రధాన సబ్జెక్టుగా డిగ్రీ పూర్తిచేసి ఉండాలి. ఇంగ్లిష్ భాషలో నైపుణ్యం ఉండాలి. ఇంగ్లిష్ నుంచి హిందీలోకి, హిందీ నుంచి ఇంగ్లిష్లోకి అనువాదం చేయగలగాలి. హిందీలో పీజీ పూర్తిచేసి ఉండటం అభిలషణీయం. వయోపరిమితి: 28 ఏళ్లు టైపిస్ట్(హిందీ): డిగ్రీ లేదా తత్సమాన విద్యార్హతతోపాటు హిందీలో నిమిషానికి 30 పదాలు టైప్ చేయగలగాలి. హిందీ, ఇంగ్లిష్ టైపింగ్ వచ్చి కంప్యూటర్ పరిజ్ఞానం తెలిసి ఉండాలి. వయోపరిమితి: 25 ఏళ్లు అసిస్టెంట్ గ్రేడ్-3(జనరల్): ఏదైనా డిగ్రీ ఉత్తీర్ణతతోపాటు కంప్యూటర్ పరిజ్ఞానం తప్పనిసరి. వయోపరిమితి: 27 ఏళ్లు అసిస్టెంట్ గ్రేడ్-3 (అకౌంట్స్): కామర్స్ డిగ్రీతోపాటు కంప్యూటర్ పరిజ్ఞానం ఉండాలి. వయోపరిమితి: 27 ఏళ్లు అసిస్టెంట్గ్రేడ్-3(టెక్నికల్): బీఎస్సీ (అగ్రికల్చర్), బీఎస్సీ(బోటనీ/జువాలజీ/బయోటెక్నాలజీ /బయోకెమిస్ట్రీ/మైక్రోబయాలజీ/ఫుడ్ సైన్స్) (లేదా) బీఈ/బీటెక్(ఫుడ్ సైన్స్/ఫుడ్ సైన్స్- టెక్నాలజీ/అగ్రికల్చరల్ ఇంజనీరింగ్/బయోటెక్నాలజీ) విద్యార్హత ఉండాలి. కంప్యూటర్ పరిజ్ఞానం తప్పనిసరి. వయోపరిమితి: 27 ఏళ్లు అసిస్టెంట్ గ్రేడ్ -3 (డిపో): ఏదైనా డిగ్రీ ఉత్తీర్ణతతో పాట కంప్యూటర్ పరిజ్ఞానం తప్పనిసరి. వయోపరిమితి: 27 ఏళ్లు రెండు దశల్లో ఆన్లైన్ పరీక్షలు : పోస్టులను బట్టి ఎంపిక ప్రక్రియ వేర్వేరుగా ఉంటుంది. మొదట రెండు దశల్లో (ఫేజ్-1, ఫేజ్-2)... రెండు ఆన్లైన్ పరీక్షలు నిర్వహిస్తారు. ఆ తర్వాత స్కిల్ టెస్ట్, డాక్యుమెంట్ వెరిఫికేషన్ ద్వారా అభ్యర్థులను షార్ట్లిస్టు చేస్తారు. అన్ని పోస్టులకు మొదటి దశలో ఆన్లైన్ పరీక్ష ఉంటుంది. మొదటి దశలో అర్హత సాధించిన వారిని.. తర్వాతి దశ పరీక్షలకు అనుమతిస్తారు. మొదటి దశలో పొందిన మార్కులను తుది ఎంపికలో పరిగణనలోకి తీసుకోరు. ఫేజ్1 పరీక్ష విధానం : ఇంగ్లిష్, రీజనింగ్ ఎబిలిటీ, న్యూమరికల్ ఆప్టిట్యూడ్ సెక్షన్ల నుంచి ప్రశ్నలు ఉంటాయి. ఇంగ్లిష్కు 30, రీజనింగ్, న్యూమరికల్ ఆప్టిట్యూడ్ విభాగాలకు 35 చొప్పున మార్కులు కేటాయించారు. ప్రతి సెక్షన్కు విడివిడిగా 20 నిమిషాల సమయం ఉంటుంది. మొత్తంగా 100 మార్కులకు గంట వ్యవధిలో పరీక్ష జరుగుతుంది. నెగిటివ్ మార్కింగ్ విధానం అమల్లో ఉంది. ప్రతి సరికాని సమాధానానికి 1/4 మార్కు కోత ఉంటుంది. ఫేజ్ 2 పరీక్ష విధానం : మొదటి దశ దాటిన వారికి రెండో దశలో వేర్వేరుగా అయిదు పేపర్లు ఉంటాయి. అభ్యర్థి దరఖాస్తు చేసుకున్న ఆయా పోస్టుల ఆధారంగా హాజరుకావాలి.
ముఖ్య సమాచారం : ఆన్లైన్ దరఖాస్తులకు చివరి తేది: 2019 మార్చి 25 దరఖాస్తు రుసుం: రూ.500. ఎస్సీ, ఎస్టీ, దివ్యాంగులు, మహిళలకు ఫీజు మినహాయింపునిచ్చారు. పూర్తి వివరాలకు వెబ్సైట్: fci.gov.in |
Thursday, 7 March 2019
ఎఫ్సీఐ 4,103 పోస్టుల భర్తీకి నోటిఫికేషన్
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
WRITING A RESEARCH REPORT
రీసెర్చ్ రిపోర్ట్ రాయడం పరిశోధన నివేదిక అనేది సాంప్రదాయిక నిర్మాణం లేదా ఆకృతిని అనుసరించి కఠినంగా ఆకృతీకరించిన పత్రంలో పరిశోధన మరియు దాని ఫ...
-
Sathavahana Dynasty founder - Sathavahana Kingdom Founder - Sri Muka Capitals - Koti Lingala (Karimnagar), Dhaanyakatakam ...
-
Vishnu Kundinas Important points Founder of the kingdom : Maharajendra Varma Capital cities : 1.Indrapalanagaram (Nalgo...
No comments:
Post a Comment